Có nên sử dụng vách tường panel nhà xưởng hay không? - qnpanel.com

Có nên sử dụng vách tường panel nhà xưởng hay không?

Đối với những ai đang dự tính hay lên kế hoạch xây dựng nhà xưởng, thường có băn khoăn khi lựa chọn vách tường panel nhà xưởng. Bởi nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu hết đặc điểm sản phẩm này, cũng như biết được lợi thế. Chưa kể đến là lo lắng những nhược điểm hạn chế mà vật liệu này khi đưa vào sử dụng. QN Panel sẽ mang đến cho các bạn đọc các thông tin chi tiết về đặc thù sản phẩm này.

vách tường panel nhà xưởng

Ưu điểm của vách tường panel nhà xưởng khi được thi công là gì?

Khi sử dụng vách tường panel cho nhà xưởng sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian thi công, hoàn tất công trình nhanh chóng. Quá trình thi công xây dựng dễ dàng, không vấp phải nhiều khó khăn như thi công xây tường bằng gạch.

Bên cạnh đó mức chi phí bỏ ra so với hình thức xây dựng khác rẻ hơn rất nhiều, hoặc chỉ tương đương với các vật liệu khác.

Ngoài ra đặc thù của vách tường panel thường chắc chắn hơn nhiều so với tường thạch cao. Cũng như không gây ra bụi bẩn, quá trình thi công và vận hành hạn chế được bụi bặm nhiều.

Có thể cách âm và cách nhiệt tốt, giúp phục vụ cho nhu cầu hoạt động của nhà xưởng. Bên cạnh đó vách tường panel nhà xưởng cũng sở hữu vẻ đẹp cuốn hút, làm không gian sáng sủa hơn hẳn. Vì thế mà nhiều nhà xưởng sử dụng vật liệu này để thi công.

Nhược điểm của vách tường panel khi thi công nhà xưởng là gì?

Khi thi công tấm panel nhà xưởng độ bền của công trình chỉ có thời gian khoảng 10-20 năm mà thôi, tùy thuộc vào loại panel mà đơn vị lựa chọn. Độ bền kém hơn hẳn so với việc xây tường gạch bê tông cốt thép.

vách tường panel nhà xưởng

Đây được coi là nhược điểm khiến tấm panel không được ứng dụng trong việc xây dựng nhà ở. Nhưng cũng chính nhược điểm này lại tạo điều kiện tốt cho nhà xưởng, phù hợp với đặc thù kinh doanh phát triển. Có thể thay thế cải tạo khi cần thiết, thoải mái tháo gỡ khi cần di rời nhà xưởng.

Ngoài ra nhược điểm của vách tường panel nhà xưởng cũng được nhắc tới là không có khả năng đứng vững trước lốc xoáy mạnh. Tuy nhiên vẫn có thể chịu đựng trong trường hợp gió bão, và vững chắc trước những cơn bão tại Việt Nam.

Để có được một nhà xưởng chất lượng, những tấm vách đảm bảo chất lượng các bạn liên hệ ngay tới QN Panel để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 QNPANEL.COM. All rights reserved - Design by 3B

096 6981660