Cách nhiệt cách âm bằng vách panel trong xây dựng

Lợi ích khi cách nhiệt cách âm bằng vách panel trong xây dựng

Tại hầu hết các công trình hiện nay, người ta thường sử dụng phương pháp cách nhiệt cách âm bằng vách panel. Điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Cách nhiệt cách âm bằng vách panel là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình để làm vách ngăn, làm trần, lợp mái,… Vậy Tấm Panel có công dụng gì mà lại được sử dụng nhiều như vậy? Hãy cùng Qnpanel.com tìm hiểu về những lợi ích khi sử dụng sản phẩm trong bài viết dưới đây.

Khả năng cách nhiệt và chống nóng hiệu quả

Tấm panel được cấu tạo từ 3 lớp chính. 2 lớp ngoài là tôn mạ màu hoặc hợp kim nhôm kẽm có hệ số dẫn nhiệt thấp, lớp giữa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như PU, xốp chống nóng EPS,… Từ đó làm tăng khả năng cách nhiệt, chống nóng và giữ lạnh cho ngôi nhà khi cách nhiệt cách âm bằng vách panel.

cách nhiệt cách âm bằng vách panel

Khả năng cách âm rất tốt

Ngoài khả năng cách nhiệt, chống nóng, PU còn có khả năng cách âm, chống ồn. Sóng âm khi gặp tấm panel sẽ chuyển động theo đường zích zắc và dần bị suy giảm, đem đến hiệu quả cách âm cao nhờ lớp PU sẽ triệt tiêu tiếng ồn giúp không gian của bạn yên tĩnh hơn.

Đây thực sự là một lợi ích lớn đối với các nhà máy, xí nghiệp sản xuất để hạn chế tiếng ồn từ máy gây ảnh hưởng đến môi trường nhà dân xung quanh khu vực.

Khả năng chống cháy cao

Ngoài những tính năng nổi bật trên thì tấm panel cách nhiệt còn có khả năng hạn chế tình trạng cháy nổ. Đặc biệt là trong các nhà xưởng. Đó là nhờ lớp PU, lớp xốp EPS có tính năng chịu nhiệt cao giúp cho đám cháy không được lan rộng và dễ dàng xử lý tình huống nếu xảy ra cháy nổ.

Thi công tấm panel nhà xưởng dễ dàng, nhanh chóng

Đặc điểm của tấm panel cách nhiệt một phần là có trọng lượng rất nhẹ, một phần nữa là có cấu tạo đơn giản và khả năng cắt, ghép dễ dàng. Chính vì điều này đã giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

cách nhiệt cách âm bằng vách panel 1

Tiết kiệm chi phí

Việc thi công dễ dàng cũng làm giảm đáng kể chi phí thuê dịch vụ thi công cho khách hàng. Bên cạnh đó, với khả năng cách nhiệt, giữ lạnh tốt mà đã hạn chế tối đa năng lượng điện tiêu thụ nhất là trong các nhà máy.

Như vậy, cách nhiệt cách âm bằng vách panel là giải pháp tốt nhất, đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Hãy đến với Qnpanel.com để được thi công tấm panel giá rẻ nhất.

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 QNPANEL.COM. All rights reserved - Design by 3B

096 6981660